Về Sân Phủi Tiến Tuyết

Nhiều lần nói chuyện với anh, tôi biết anh luôn trăn trở về nền bóng đá nước nhà. Bóng đá Việt Nam tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA, thống trị ĐNA thời điểm hiện tại hay V-league có chuyên nghiệp và hấp dẫn như bây giờ thì cũng đều bắt đầu từ đào tạo trẻ. Anh hiểu rõ khả năng hiện tại của mình chưa thể như bầu Đức, bầu Hiển nếu không nói là quá viên vông và mơ mộng. Nhưng lòng khát khao và cháy bỏng với bóng đá Việt Nam thì anh chưa thua kém bất cứ ai. Dẫu biết rằng nền bóng đá tỉnh nhà chưa có chỗ đứng trên bản đồ bóng đá Việt Nam, nhưng không có nghĩa những tài năng bóng đá Yên Bái không thể tỏa sáng.
Nhìn quanh, Tuyên Quang có Xuân Trường (đang khoác áo CLB Buriram United chơi tại Thai League) với đường truyền dài vượt tuyến đầy chính xác làm nức lòng bao người hâm mộ. Tất nhiên, thành công và sự nghiệp của Xuân Trường là từ lò đào tạo HAGL. Nhưng thiết nghĩ, tỉnh bạn Tuyên Quang không phát triển bóng đá thì liệu có thể tìm ra Xuân Trường được hay không? Tuyên Quang không chỉ có Xuân Trường mà còn có trung vệ rất đặc biệt Thành Chung (hiện đang chơi tại giải V-league cho Hà Nội FC). Không phải ngẫu nhiên mà chàng trung vệ này được gọi lên Tuyển. Lối đá chắc chắn, từ U23 đến tuyển đã giúp Thành Chung đá trám vào vị trí Đình Trọng rất hiệu quả (Đình Trọng liên tục gặp trấn thương sau Giải vô địch Đông Nam Á AFF Cup), đặc biệt ở Thành Trung có 1 tố chất ghi bàn khi đội nhà đang gặp bế tắc và có thể đá tiền đạo khi thay đổi chiến thật. Đây thực sự là luồng gió mới và phương án dự phòng cực kỳ chính xác không chỉ HLV Chu Đình Nghiêm sử dụng và chính thầy Park đã thử nghiệm phương án này trong giải chính thức.

Không chỉ có Tuyên Quang, tỉnh bạn sát cạnh Phú Thọ cũng sản sinh ra những tài năng bóng đá. Hà Đức Chinh là tiền đạo trẻ đang thi đấu cho SHB Đà Nẵng chơi rất hay những mùa trước và luôn là lựa chọn hàng đầu của U23 trên hàng công. Sức mạnh và sự dẻo dai là yếu tố then chốt giúp chàng tiền đạo trẻ luôn thăng hoa mỗi khi được gọi lên tuyển. Sự thành công của anh không chỉ đến từ tài năng mà ít nhiều cũng được truyền đam mê từ cộng đồng, quê hương Phú Thọ.

Tỉnh bạn là vậy, tỉnh mình cũng sẽ phải vậy. Mỗi sân bóng sẽ là nơi để truyền tải tình yêu, niềm đam mê trái bóng đến mỗi bạn trẻ. Biết đâu một ngày nào đó, các tuyển trạch viên PVF, Viettel, HAGL, Hà Nội, SLNA… sẽ về đây, về sân Tiến Tuyết để tìm kiếm những tài năng bóng đá. Và xa hơn, YBFC sẽ được chơi ở những giải đấu hàng đầu Việt Nam, có nhiều danh thủ Quốc gia và ước mơ World Cup sẽ không còn là giấc mơ với chúng ta nữa.

Vì một nền thể chất Việt Nam phát triển, vì một bóng đá Việt Nam, hãy tiến lên. Đây là mong muốn, khát vọng của anh cũng như của tôi và bất cứ ai yêu bóng đá nói riêng và yêu con người Việt Nam nói chung.

Từ lúc lóe lên ý tưởng đến khi bắt tay vào làm là cả 1 chặng đường khó khăn. Nhưng để đạt đến thành công như ngày hôm nay là sự lỗ lực không biết mệt mỏi của anh và sự hi sinh trong thầm lặng của chị. Nhiều người tử tế và tốt bụng nhìn thấy anh chị làm thì đều vui mừng, nhưng cũng có không ít kẻ dèm pha ghen tị. Chung qui cũng đều là từ sự ngưỡng mộ mà ra. Nghĩ như vậy anh chị luôn vui vẻ và lấy làm động lực để vượt lên những ngày tháng khó khăn đã qua và cả phía trước nữa.

Anh chị đều là những người còn trẻ nhưng dám nghĩ dám làm thì không phải giỏi cũng phải bươm chải và bôn ba dữ lắm. Người ý chí như này, nếu ai muốn hùn hạp làm ăn cũng không phải lăn tăn gì nhiều. Một người tử tế, chăm chỉ và trách nhiệm như anh, tôi thấy thật khó kiếm. Con người anh như vậy, thì chắc chắn công việc của anh cũng sẽ thế. Dù làm gì, lĩnh vực gì cũng sẽ vậy.

Sân phủi Tiến Tuyết hoạt động không chỉ là con người anh trong đó mà còn có sự chuyên nghiệp, thuận tiện và đặc biệt giá luôn tốt nhất.

Sân bóng khai trương vào ngày đẹp nhất trong tháng này, nên ai mà đặt sân đá bóng về thì khỏe cả năm (tất nhiên là trừ những ngày ốm yếu ra). Mọi người hãy liên hệ ngay với anh chủ đẹp trai và chị chủ xinh gái bên dưới để đặt sân luôn nhé.